Hãy đăng ký thành viên để trao đổi, giao lưu số học.

Trung Quốc khởi động hệ thống thanh toán quốc tế

Thảo luận trong 'Tin Quốc tế' bắt đầu bởi tintinxmen, 9/10/15.

Lượt xem: 391

 1. tintinxmen

  tintinxmen Mới nhập môn

  Tham gia:
  18/8/15
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Nằm trong chuỗi nỗ lực gia tăng tính quốc tế hóa của đồng nhân dân tệ, Trung Quốc chính thức áp dụng hệ thống thanh toán quốc tế-(CIPS) vào ngày 8/10.

  Phó Chủ tịch Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC-ngân hàng trung ương) Phạm Nhất Phi (Fan Yifei) cho biết CPIS cung cấp các dịch vụ thanh toán trong những giao dịch bằng đồng NDT xuyên quốc gia đối với các tổ chức tài chính trong và ngoài nước.

  Thêm vào đó, hệ thống này cũng sẽ nâng cao hiệu quả và tăng tốc độ sử dụng toàn cầu của đồng NDT thông qua việc cắt giảm chi phí và thời gian, Phó Thống đốc Nhân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) Phạm Nhất Phi cho biết.

  Trước đây, việc thanh toán bù trừ (clearing) nhân dân tệ ra nước ngoài chỉ có thể được thực hiện bởi một số ngân hàng nhất định ở Hongkong, Singapore và London.

  Theo ông Phạm Nhất Phi, CIPS sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc cũng như chiến lược "hướng ngoại" của các doanh nghiệp trong nước.

  CIPS do PBOC phát triển và quản lý, cho phép những người tham gia thị trường bên ngoài Trung Quốc thanh toán trực tiếp những giao dịch bằng đồng NDT với các đối tác Trung Quốc từ 9h - 20h (giờ Bắc Kinh) vào bất kỳ ngày làm việc nào.
   

Ủng hộ diễn đàn