Hãy đăng ký thành viên để trao đổi, giao lưu số học.

Giải pháp quản lý xe máy bằng thiết bị công nghệ

Thảo luận trong 'Ô tô Xe máy' bắt đầu bởi thuyln2, 15/12/16.

Lượt xem: 236

 1. thuyln2

  thuyln2 Mới nhập môn

  Tham gia:
  14/10/15
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Giải pháp hệ thống bãi giữa xe thông minh có phức tạp và khó khăn?

  Bãi giữ xe thông minh là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị điện tử - công nghệ khác nhau. Với những người chưa từng sử dụng sản phẩm thông minh này thì việc nhìn vào cấu tạo của hệ thống sẽ thấy phức tạp và khó hình dung việc sử dụng nó ra sao. Tuy nhiên sau khi được các kỹ thuật viên lắp đặt và hướng dẫn sử dụng thì chắc chắn việc vận hành bãi giữ xe thông minh sẽ đơn giản và hiệu quả đến bất ngờ.

  He thong bai giu xe thong minh [​IMG]

  + Ở làn xe vào: khi các phương tiện đi vào làn gửi xe để kiểm soát thì nhân viên bảo vệ có trách nhiệm quét thẻ từ có gắn chip RFID qua đầu đọc, song song với hoạt động này thì camera quan sát cũng tự động nhận diện hình ảnh của biển số xe và thông tin người gửi xe. Thông tin này được lưu lại trong phần mền quản lý bãi đỗ xe thông minh cùng với ID của thẻ từ. Thẻ từ có vai trò như một chiếc vé xe và được giao cho chủ sở hữu phương tiện bảo quản cho đến lúc lấy xe.

  + Ở làn xe ra: Khi chủ phương tiện lấy xe khỏi bãi đỗ, sẽ phải giao thẻ từ cho nhân viên bảo vệ, một lần nữa nhân viên có trách nhiệm quét thẻ từ RFID qua đầu đọc. Camera giám sát ở làn xe ra lại có nhiệm vụ chụp và gửi về phần mềm quản lý hình ảnh của phương tiện và chủ phương tiện. Nếu dữ liệu hiển thị ở cả làn vào và làn ra khớp nhau thì nhân viên sẽ cho phép xe đi. Ngược lại, nếu thông tin không trùng khớp thì hệ thống sẽ báo động bằng tín hiệu để cảnh báo không cho phép xe ra.

  Các bãi giữ xe bằng thẻ từ cũng được lắp đặt barrier tự động để việc kiểm soát các phương tiện ra/vào hiệu quả, văn minh hơn.
   

Ủng hộ diễn đàn