Hãy đăng ký thành viên để trao đổi, giao lưu số học.

ĐỈNH CAO CỦA NGHỆ THUẬT NGOẠI GIAO VIỆT NAM LÀ ĐÂY!!!

Thảo luận trong 'Tin trong nước' bắt đầu bởi chu.anh.khoa1122, 5/11/15.

Lượt xem: 223

 1. chu.anh.khoa1122

  chu.anh.khoa1122 Mới nhập môn

  Tham gia:
  5/11/15
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Ông Tập còn chưa đến, nhưng đã có rất nhiều vấn đề diễn ra; chủ yếu trong đó là các bài bình luận, phân tích về ý nghĩa của chuyến đi lần này của người đứng đầu Trung Quốchttps://vitoquocvietnam.wordpress.c...p-can-binh-den-viet-nam-tranh-chap-bien-dong/. Cố một số bài viết khá sâu sắc, đánh giá một cách toàn diện về chuyến thăm này; tuy nhiên, cũng có những bình luận mang tính cực đoan có ảnh hưởng không tốt đến cái mà thế giới vẫn gọi là phép lịch sự trong quan hệ đối ngoại.
  Khi nghe tin ông Tập Cận Bìnhhttps://vitoquocvietnam.wordpress.c...p-can-binh-den-viet-nam-tranh-chap-bien-dong/ đến Việt Nam, những người có tư tưởng cực đoan chủ yếu nghĩ ngay về câu chuyện biển Đông, nơi mà cả thế giới đang giành sự quan tâm đặc biệt và coi Trung Quốc là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những xung đột hiện nay mà họ không nghĩ đến việc cư xử thế nào cho phải phép của một nước chủ nhà; không những thế, đó còn là một nước lớn, nước láng giềng.
  Mối quan hệ của chúng ta với Trung Quốc hiện nay có thể ví như việc ở cạnh một gã nhà giàu mà xấu tính. Mặc dầu vẫn quan hệ qua lại với nhau nhưng vẫn ngấm ngầm chèn ép nhau; thậm chí là chơi xấu. Cho nên vẫn nói, cái khó nhất của Việt Nam là ở cạnh một gã hàng xóm như vậy.
  Chính vì cái hoàn cảnh như vậy, mà càng thấy chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong quan hệ với Trung Quốc, với các nước lớn như Mỹ, Nga nói chung và chủ trương giải quyết tranh chấp vấn đề biển Đông nói riêng là rất hợp lý. Đương nhiên là chúng ta sẽ không thể để cho bất kỳ thế lực nào bắt nạt chúng ta nhưng đấu tranh trong thời buổi này cũng là một nghệ thuật khi mà với vị trí của chúng ta hiện nay vẫn cần sự ổn định, hòa bình và cần phải vận dụng hết khả năng, cơ hội ngoại giao để phát triển đất nước.
  Code:
  https://vitoquocvietnam.wordpress.com/2015/11/04/chuyen-tham-cua-tap-can-binh-den-viet-nam-tranh-chap-bien-dong/
   

Ủng hộ diễn đàn