Hãy đăng ký thành viên để trao đổi, giao lưu số học.

ai bị bệnh viêm xoang thì vào đọc thông tin quan trọng này

Thảo luận trong 'Mua Bán, Trao Đổi' bắt đầu bởi quangthang123sr, 18/1/17.

Lượt xem: 122

 1. quangthang123sr

  quangthang123sr Mới nhập môn

  Tham gia:
  12/12/16
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Ở Việt Nam, viêm mũi xoang đang tăng sinh ko kiểm soát được ở những thành phố lớn. đặc tính khí hậu gió mùa kết hợp với môi trường bị ô nhiễm trầm trọng của xã hội công nghiệp hóa làm cho tỉ lệ người mắc bệnh đường hô hấp càng ngày càng phổ biến, tiêu biểu là những bệnh viêm mũi xoang.
  Ở Việt Nam, người bị bệnh viêm xoang mũi chiếm tỉ lệ từ 15 - 17% dân số cả nước và xuất hiện xu hướng ngày càng tăng. Anh Hồ Lượng, giảng viên của một trường đại học ở TP.HCM đã mắc viêm xoang mũi hành hạ gần 10 năm nay. công việc nghiên cứu, giảng dạy vốn đã rất stress, viêm xoang còn khiến anh phiền toái hơn bởi vì anh liên tiếp mắc tắc ngạt mũi, mệt mỏi, nhức đầu, có những khi nhận thấy mắt mờ… Chất lượng đời sống của anh bị giảm sút nghiêm trọng. trường hợp của anh Lượng chỉ là một trong hàng vạn người bị viêm mũi xoang cực kỳ khổ sở hiện tại.

  Số lượng người bị bệnh gia tăng nhanh từng ngày

  >>>>>>http://byexoang.vn/

  Theo thống kê sơ bộ, thường xuyên bệnh viện tiếp thu tầm khoảng hơn 1.000 bệnh nhân tới khám, trong đó số lượng người mắc bệnh viêm xoang chiếm khoảng 57%. Theo các Bác Sỹ ở đây, lượng người bệnh vẫn đang xuất hiện xu hướng gia tăng từng ngày. Thống kê tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương cho thấy, hàng ngày có 700 - 800 người bệnh tới thăm khám, chiếm gần 50% trong số đó là những trường hợp bị viêm xoang mũi. Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhiệt đới cũng cho biết, tổng số ca bệnh viêm mũi xoang đang phát triển vô cùng nhanh.

  Theo một nghiên cứu vừa qua, viêm mũi xoang là bệnh lý phổ biến ở tầm khoảng 15 - 17% dân số, do nhiều yếu tố tạo ra. tồn tại khá nhiều dạng viêm mũi xoang như viêm mũi xoang dị ứng, viêm xoang do răng, viêm xoang mũi bình thường, viêm xoang mũi bởi nấm và bệnh viêm mũi xoang Trẻ em.

  Vì đâu nhiều người bị mắc phải?

  Đầu tiên là bởi khí hậu ngày càng ô nhiễm, nhất là ở những đô thị lớn nơi tập hợp nhiều nhà máy, xí nghiệp lưu lượng xe có động cơ cao. một tìm hiểu gần đây cho thấy 90% mẫu kiểm tra ko khí tại TP.HCM ko đạt tiêu chuẩn cho phép, luôn ở mức nguy hại cao cho sức đề kháng, trong đó lượng bụi lơ lửng đang là nguyên tố dẫn đến ô nhiễm nghiêm trọng bậc nhất trên địa bàn. Mũi có nhiệm vụ cửa ngõ của đường hô hấp, mũi là cơ quan ban đầu trên thân thể phản ứng với các thay đổi khác lạ của thời tiết. do đó, khi không khí mắc ô nhiễm, một số bệnh tác động tới “cửa ngõ” này rất dễ xuất hiện, đặc trưng là viêm mũi xoang.

  Biến đổi thời tiết là một trong các yếu tố dẫn đến viêm xoang. GS.TS. Nguyễn Hữu Khôi, chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, cho biết: “Khi không khí chuyển lạnh quá nhanh, độ ẩm tăng lên tạo nên lớp thảm nhầy trong hốc mũi và họng phát triển thành đặc và quánh hơn. bây giờ lớp lông chuyển của mũi họng vận động khó khăn dẫn tới chức năng làm sạch, làm ấm, làm ẩm ko khí của mũi họng giảm, do vậy mũi họng dễ bị viêm hơn”. Hơn thế, nhiệt độ môi trường đột ngột cũng dẫn tới bệnh viêm xoang mũi. việc này giải đáp lý do gì một số viên chức văn phòng thường ngày ngồi trong môi trường máy lạnh, rồi sau đó đột ngột tiếp xúc với không khí oi bức bên ngoài cực kỳ dễ mắc dịch này mũi, tắc mũi, viêm xoang mũi.

  >>>>>>>> http://antixoang.vn/

  Đặc trưng, theo những bác sĩ môi trường, tại Thành Phố Hà Nội, cấp độ ô nhiễm ko khí cao nhất là vào tháng 12 và tháng 1, bởi vì mùa đông thường xuất hiện gió mùa đông bắc tràn về, khí áp gia tăng, nhiệt độ hạ xuống tạo ra không khí mắc tù đọng, chất ô nhiễm khá khó để phát tán lên cao và bay ra xa. việc này gây nên các chất ô nhiễm quanh quẩn sát mặt đất trong một thời kỳ dài. một số bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng cho biết, một số người hút thuốc lá cũng có khả năng bị bệnh viêm mũi xoang cao hơn mức bình thường. thực ra cho thấy, viêm mũi xoang đang là mối đe dọa không nhỏ về mặt thể lực, thể trạng tập thể. gia tăng môi trường sống là vấn đề cấp thiết để đẩy lùi sự gia tăng của bệnh dẫn đến nhiều khổ sở này.

  >>>>>>>>Trích dẫn: http://dieutriviemxoang.vn/
   

Ủng hộ diễn đàn